உடல் நலம் : கல் உப்பின் நன்மைகள்

Monday, July 22, 2019

கல் உப்பின் நன்மைகள்




உண்மையான கடல் உப்பு ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக நம் முன்னோர்களால் பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது, மேலும் பருவகால உணவு மற்றும் அவர்களின் ஆரோக்கியத்தை உயர்த்துவதற்கான ஒரு விலைமதிப்பற்ற பொருளாக இருந்து வருகிறது. சாம்பல், கருப்பு அல்லது இளஞ்சிவப்பு நிறத்தில் இருக்கும் செல்டிக் கடல் உப்பு மற்றும் இமயமலை கடல் உப்பு போன்ற சுத்திகரிக்கப்படாத, ஆரோக்கியத்தை ஊக்குவிக்கும் உப்பு இந்த உப்புகள் உண்மையில் உடலை சமநிலைப்படுத்துவதற்கும், நமது நவீன உணவில் இல்லாத ஊட்டச்சத்துக்களை உடலுக்கு வழங்குவதற்கும் மிகவும் உதவியாக இருக்கும். இது நம் உணவின் சுவையை மேம்படுத்துகிறது!

கடல் உப்பின் அற்புதமான நன்மைகள் என்ன? பல உள்ளன என்று நீங்கள் ஆச்சரியப்படலாம், ஆனால் இங்கே முக்கியமான சில உள்ளன:

1.   உடலில் நீர்த்தன்மையை தக்க வைக்கிறது
 பிரபலமான நம்பிக்கைக்கு மாறாக, கடல் உப்பு நம்மை நீரேற்றமாக வைத்திருப்பதில் மிகவும் நன்மை பயக்கும். கடல் உப்பில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்களின் அளவும் நீண்ட காலத்திற்கு நமது தாகத்தை பூர்த்திசெய்து, திரவங்களை நீண்ட நேரம் வைத்திருக்க வைக்கிறது.

கடைகளில் விற்கும் உப்பு, மறுபுறம்  நம்மை நீரிழப்பு செய்கிறது மற்றும் உண்மையில் உடலில் இருந்து அத்தியாவசிய தாதுக்களை வெளியேற்றுகிறது. ஏனெனில் நம் உடலுக்கு இயற்கையான கடல் உப்பில் தேவையான ஊட்டச்சத்துக்கள் தேவைப்படுகின்றன, அவை பதப்படுத்தப்பட்ட கடைகளில் விற்கும்  உப்பால் திருப்தி அடைய முடியாது.

2. திரவத் தக்கவைப்பைக் குறைக்கிறது
உப்பு நிறைந்த உணவு உங்களை வீக்கப்படுத்தவோ அல்லது தக்கவைத்துக் கொள்ளவோ ​​செய்கிறது என்று சிலர் நினைக்கிறார்கள், ஆம், நீங்கள் சுத்திகரிக்கப்பட்ட  உப்பு மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படும் ஆகியவற்றை உட்கொள்ளும்போது இது நிகழ்கிறது. இருப்பினும், உண்மையான கடல் உப்பு, நேர்மாறானது அதன் சமச்சீர் விகிதமான தாதுக்கள், குறிப்பாக பொட்டாசியம் மற்றும் சோடியம் ஆகியவற்றின் காரணமாக நிகழ்கிறது, இது தக்க நீரை வெளியிட உதவுகிறது. உண்மையான உணவை உண்ணுதல் மற்றும் கடல் உப்புடன் சமைத்த  உணவை நீரைத் தக்கவைக்க உதவும்.


2. தாதுக்களின் சிறந்த ஆதாரம்
உயர்தர கடல் உப்பில் 84 தாதுக்கள் உள்ளன, அவை நம் உடலை வளர்க்கின்றன, பலப்படுத்துகின்றன. நாம் உண்ணும் உணவில் இருந்து போதுமான தாதுக்களைப் பெற முடிந்தது. முறையற்ற விவசாய முறைகள் மூலம், நமது மண் இந்த அத்தியாவசிய தாதுக்களால் குறைந்துவிட்டது, மேலும் அது போன்ற தாதுக்கள் நம் உணவுக்கு வழங்குவதில்லை.இருப்பினும், நாம் கடல் உப்புடன் கூடுதலாகவும், எளிதில் உறிஞ்சக்கூடிய இந்த தாதுக்களால் நம் உடலை நிரப்பவும் முடியும்.

3. எலக்ட்ரோலைட்டுகளை சமப்படுத்துகிறது
அதிசயமான தாதுப்பொருள் இருப்பதால், கடல் உப்பு மெக்னீசியம், கால்சியம், பொட்டாசியம் மற்றும் சோடியம் போன்ற எலக்ட்ரோலைட்டுகளின் சிறந்த மூலமாகும். இந்த எலக்ட்ரோலைட்டுகள் தசை, மூளை மற்றும் இதய ஆரோக்கியத்திற்கு இன்றியமையாதவை, ஏனெனில் நரம்பு மண்டலத்தில் அதன் முக்கிய பங்கு உள்ளது. சூப்பர்மார்க்கெட்டில் நீங்கள் காணக்கூடிய வழக்கமான சர்க்கரை நிரப்பப்பட்ட எலக்ட்ரோலைட் பானங்களுக்கு பதிலாக, எலுமிச்சை சாறு மற்றும் கடல் உப்பை தண்ணீரில் சேர்க்க பருகவும்.

4. தசைப்பிடிப்பைத் தடுக்கிறது
உங்கள் எலக்ட்ரோலைட்டுகள் குறைவாக இருக்கும்போது, ​​நீங்கள் தசை புண், பிடிப்புகள் மற்றும் அமைதியற்ற கால் நோய்க்குறி ஆகியவற்றை அனுபவிக்க முடியும். தாதுக்களின் பற்றாக்குறை தசைகள் ஓய்வெடுப்பதைத் தடுக்கிறது மற்றும் உங்கள் கட்டுப்பாட்டில் இல்லாத சுருக்கங்களை ஏற்படுத்துகிறது. இதனால்தான் தசை சோர்வுக்கு எப்சம் உப்பு குளியல் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. எப்சம் உப்பில் உள்ள மெக்னீசியம் தசைகள் மற்றும் உங்கள் முழு உடலையும் தளர்த்துவதற்கும் அமைதிப்படுத்துவதற்கும் பெரும் பங்கு வகிக்கிறது.

உடற்பயிற்சியின் போது இழக்கும் தாதுக்களால் உடலை நிரப்புவதற்கு முன்னும் பின்னும் கடல் உப்பை தண்ணீரில் சேர்த்து கொள்ளுங்கள் கொள்ளுங்கள்.

5. தோல் ஆரோக்கியத்திற்கு சிறந்தது
அதன் சக்திவாய்ந்த தாதுப்பொருள் இருப்பதால், கடல் உப்பு அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது, அவை சரும ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும். கடல் உப்பைப் பயன்படுத்தும் பல அழகு பொருட்கள் உள்ளன, ஏனென்றால் இது சருமத்தை நச்சுத்தன்மையடையச் செய்யும் சக்தியைக் கொண்டுள்ளது, அதே நேரத்தில் வெளிப்புறமாக்கல், சுழற்சி அதிகரித்தல் மற்றும் சருமத்திற்கு ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குதல். கடல் உப்பு முகப்பரு, தடிப்புத் தோல் அழற்சி, அரிக்கும் தோலழற்சி மற்றும் வயதான எதிர்ப்புக்கு குறிப்பாக நன்மை பயக்கும் என்று நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.

6. செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது
செரிமானத்தின் கடல் உப்பு அவசியம், அது வாயில் தொடங்குகிறது. உமிழ்நீரில் உள்ள கார்போஹைட்ரேட்டுகளை உடைக்க உதவும் நொதி உமிழ்நீர் அமிலேஸ் உப்பின் சுவையால் செயல்படுத்தப்படுகிறது.
மேலும், ஹைட்ரோகுளோரிக் அமிலத்தை தயாரிப்பதில் உப்பு பெரும் பங்கு வகிக்கிறது, இது உணவு, குறிப்பாக புரதத்தின் முறிவுக்கு வயிற்றில் சுரக்கிறது. பெரும்பாலான மக்கள் ஹைட்ரோகுளோரிக் அமிலத்தில் போதுமானதாக இல்லை, மேலும் இது வீக்கம், வாயு, நெஞ்செரிச்சல், அஜீரணம் போன்ற பல செரிமான பிரச்சினைகளை ஏற்படுத்தக்கூடும், மேலும் இறுதியில் குடல் கசிவு மற்றும் நாட்பட்ட நோய்களுக்கு வழிவகுக்கும்.

7. அட்ரீனல் சுரப்பிகளை வளர்க்கிறது
மாறுபட்ட அளவுகளில் அட்ரீனல் சோர்வு இன்று மிகவும் பொதுவானது, இதன் விளைவாக மன அழுத்தம் மற்றும் மோசமான உணவு. அட்ரீனல் பற்றாக்குறையுடன், முக்கிய அறிகுறிகளில் ஒன்று உப்பு பசி. ஏனென்றால், கடல் உப்பில் இருந்து தேவையான ஊட்டச்சத்துக்களை உடல் ஏங்குகிறது.

நமது அட்ரீனல் சுரப்பிகள் உடலில் சோடியம் மற்றும் பொட்டாசியத்தை கட்டுப்படுத்தும் ஹார்மோன்களை வெளியிடுகின்றன. எனவே இந்த குறிப்பிட்ட வேலையை எளிதாக்குவதற்கு, அட்ரினல்களுக்கு உயர் தரமான கடல் உப்பு மூலம் இந்த தாதுக்களின் சமநிலை தேவை.

8. இரத்த அழுத்தத்தை ஒழுங்குபடுத்துகிறது
உயர் தரமான கடல் உப்பு இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்த பெரிதும் பயனளிக்கிறது. இரத்த அழுத்தத்தின் அதிகரிப்பு உடலில் ஏற்படும் அழற்சியின் விளைவாகும், இது முதன்மையாக அதிக சர்க்கரை, பதப்படுத்தப்பட்ட உணவால் ஏற்படுகிறது, இதில் பெரும்பாலான ஊட்டச்சத்துக்கள் இல்லாத வெள்ளை சுத்திகரிக்கப்பட்ட  உப்பு அடங்கும்.

உண்மையான கடல் உப்பு உண்மையில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உடல் பயன்படுத்தும் தேவையான தாதுக்களைக் கொண்டு வருவதன் மூலம் வீக்கத்தைக் குறைக்கிறது. உடலுக்கு போதுமான நீர் மற்றும் பொட்டாசியத்தை வழங்குவதன் மூலம், இது உண்மையில் இதய நோய்களைத் தடுக்கவும் இருதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவுகிறது. '


No comments:

Post a Comment