இன்றைய காய்கறி மருத்துவ சிந்தனை
காயமே (உடலே) மருத்துவர் !!
காய்கறிகளே மருந்து !!!
உணவை மருந்தாக்கு !!
மருந்தை உணவாக்காதே !!!
கீரைகள் " நடமாடும் சித்தர்கள் "
தலைப்பு : இளைத்த உடலை பெருக்கவும் , கபத்தை கரைக்கவும் மற்றும் உடல் சூட்டைத் தணித்து குளிர்ச்சியையும் கொடுக்கும் உன்னதமான கஞ்சி
----------------------------------------------
பாதாம் பருப்பு பச்சரிசிக் கஞ்சி
---------------------------------------------------
தேவையான பொருட்கள்
---------------------------------------------
பச்சரிசி நொய். - 250 கிராம்
பாதாம் பருப்பு. - 30 கிராம்
சுரைக்காய் விதை. - 20 கிராம்
வெள்ளரி விதை. - 20 கிராம்
கசகசா. - 10 கிராம்
தேங்காய் துருவல். - 50 கிராம்
சீரகம். - ஒரு தேக்கரண்டி
பூண்டு. - 6 பல்
உப்பு. - தேவையான அளவு
செய்முறை
-------------------------------------
முதலில் ஒரு பாத்திரத்தில் தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றவும்.
அதில் பச்சரிசி நொய்யை சேர்த்து நன்கு கொதிக்க வைக்கவும்.
தேங்காய் துருவல் , கசகசா , பூண்டு இவை மூன்றையும் ஒன்றாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
பச்சரிசி நொய் நன்கு வெந்தவுடன் அதில் அரைத்து வைத்துள்ள விழுதை சேர்த்து மற்றும் இதனுடன் பாதாம் பருப்பு , சுரைக்காய், வெள்ளரி விதை மற்றும் சீரகம் ஆகியவற்றைச் சேர்த்து நன்கு கிளறி கஞ்சி பதம் வந்தவுடன் இறக்கி வைத்து இளம் சூட்டில் பருக வேண்டும்.
பயன்கள்
--------------------
இந்த கஞ்சியை உடல் இளைத்தவர்கள் குடித்து வந்தால் உடல் பருக்கும்.
உடல் சூடு தணித்து குளிர்ச்சியை உண்டாக்கும்.
நெஞ்சில் உள்ள கபத்தைக் கரைக்கும் மற்றும் இருமலுக்கு அருமருந்தாகும்.
படுக்கப் போகும் முன்
---------------------------------------------------
வெற்றிலை (2), மிளகு(2) , உலர் திராட்சை (5) இவை மூன்றையும் சேர்த்து தினமும் படுக்கப்போகும் முன் வாயில் போட்டு மென்று தின்று முழுங்கவும்.
குறிப்பு
----------------------------------------
அனைத்து காய்களையும் , கீரைகளையும் நீராவியில் வேகவைத்து உணவாக சாப்பிட்டு வரவும்.
பச்சை மிளகாய்க்கு மாற்றாக இஞ்சியையும்
வர மிளகாய்க்கு மாற்றாக மிளகையும்
பயன்படுத்தவும்.
நன்றி ,
கோவை பாலா ,
இயற்கை வாழ்வியல் நல ஆலோசகர் மற்றும் காய்கறி சிகிச்சையாளர்.
காயமே (உடலே) மருத்துவர் !!
காய்கறிகளே மருந்து !!!
உணவை மருந்தாக்கு !!
மருந்தை உணவாக்காதே !!!
கீரைகள் " நடமாடும் சித்தர்கள் "
தலைப்பு : இளைத்த உடலை பெருக்கவும் , கபத்தை கரைக்கவும் மற்றும் உடல் சூட்டைத் தணித்து குளிர்ச்சியையும் கொடுக்கும் உன்னதமான கஞ்சி
----------------------------------------------
பாதாம் பருப்பு பச்சரிசிக் கஞ்சி
---------------------------------------------------
தேவையான பொருட்கள்
---------------------------------------------
பச்சரிசி நொய். - 250 கிராம்
பாதாம் பருப்பு. - 30 கிராம்
சுரைக்காய் விதை. - 20 கிராம்
வெள்ளரி விதை. - 20 கிராம்
கசகசா. - 10 கிராம்
தேங்காய் துருவல். - 50 கிராம்
சீரகம். - ஒரு தேக்கரண்டி
பூண்டு. - 6 பல்
உப்பு. - தேவையான அளவு
செய்முறை
-------------------------------------
முதலில் ஒரு பாத்திரத்தில் தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றவும்.
அதில் பச்சரிசி நொய்யை சேர்த்து நன்கு கொதிக்க வைக்கவும்.
தேங்காய் துருவல் , கசகசா , பூண்டு இவை மூன்றையும் ஒன்றாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
பச்சரிசி நொய் நன்கு வெந்தவுடன் அதில் அரைத்து வைத்துள்ள விழுதை சேர்த்து மற்றும் இதனுடன் பாதாம் பருப்பு , சுரைக்காய், வெள்ளரி விதை மற்றும் சீரகம் ஆகியவற்றைச் சேர்த்து நன்கு கிளறி கஞ்சி பதம் வந்தவுடன் இறக்கி வைத்து இளம் சூட்டில் பருக வேண்டும்.
பயன்கள்
--------------------
இந்த கஞ்சியை உடல் இளைத்தவர்கள் குடித்து வந்தால் உடல் பருக்கும்.
உடல் சூடு தணித்து குளிர்ச்சியை உண்டாக்கும்.
நெஞ்சில் உள்ள கபத்தைக் கரைக்கும் மற்றும் இருமலுக்கு அருமருந்தாகும்.
படுக்கப் போகும் முன்
---------------------------------------------------
வெற்றிலை (2), மிளகு(2) , உலர் திராட்சை (5) இவை மூன்றையும் சேர்த்து தினமும் படுக்கப்போகும் முன் வாயில் போட்டு மென்று தின்று முழுங்கவும்.
குறிப்பு
----------------------------------------
அனைத்து காய்களையும் , கீரைகளையும் நீராவியில் வேகவைத்து உணவாக சாப்பிட்டு வரவும்.
பச்சை மிளகாய்க்கு மாற்றாக இஞ்சியையும்
வர மிளகாய்க்கு மாற்றாக மிளகையும்
பயன்படுத்தவும்.
நன்றி ,
கோவை பாலா ,
இயற்கை வாழ்வியல் நல ஆலோசகர் மற்றும் காய்கறி சிகிச்சையாளர்.
No comments:
Post a Comment