உடல் நலம் : திராட்சைப் பழத்தில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்களும் அதன் நன்மைகளும்....

Tuesday, March 3, 2020

திராட்சைப் பழத்தில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்களும் அதன் நன்மைகளும்....

Image result for grapes

திராட்சைப் பழத்தில் எண்ணற்ற சத்துக்கள் அடங்கியுள்ளன. ஊட்டச்சத்து நிறைந்த பழங்களுள் ஒன்றான திராட்சையில் வைட்டமின்கள் பி1, பி2, பி6, பி12 மற்றும் வைட்டமின் சி சத்துக்கள் உள்ளன. இவைத் தவிர பாஸ்பரஸ், இரும்புச் சத்தும் அதிக அளவில் காணப்படுகின்றன.

மூளை இதயம் வலுவடையும்:இப்பழத்தை சாப்பிட்டால் பித்தம் தணியும், உடல் வறட்சியை நீக்கும். இரத்தத்தை சுத்தப்படுத்தி, புதிய ரத்தத்தை ஊறவைக்கும் ஆற்றல் இதற்கு உண்டு.


நரம்புகளுக்கு வலுவூட்டுகிறது. அதனால் மூளையும், இதயமும் வலிமை பெறும். கல்லீரலின் பலவீனத்தால் உணவு செரிமானமாகாத தொல்லையை நீக்கும். உஷ்ணத்தினால் உடலில் ஏற்படும் நமைச்சல், சிறுநீர் கடுப்பை குணப்படுத்துகிறது.


குழந்தைகளுக்கு திராட்சை:சிறுகுழந்தைகளுக்கு பல்முளைக்கும் காலங்களில் மலச்சிக்கல் உண்டாகும். ஒரு சில குழந்தைகளுக்கு வலிப்பு நோயும், உண்டாகும். இதற்கு திராட்சைச் சாறு அருமருந்தாகிறது.


ஜலதோஷத்தினால் ஏற்படும் நீர்வடிதல், இருமல், தும்மல் போன்றவற்றை திரட்சை பலச்சாறு குணப்படுத்துகிறது. மார்புச் சளியை போக்குகிறது. நுரையீரலை பாதுகாக்கும் ஆற்றல் இதற்கு உண்டு.


ரத்த சோகைக்கும் காமாலை நோய்க்கும் கூட இது சிறந்த மருந்தாகிறது. குடல் மற்றும் உடல்புண்ணையும் ஆற்றும் தன்மை கொண்டது. களைப்பைப் போக்கி ஆழ்ந்த உறக்கத்தைத் தரும்.


அஜீரணம், பசியின்மை, வயிறு உப்புசம் போன்றவற்றிற்க்கு திராட்சை சிறந்த மருந்து.பெண்களுக்கு சிறந்த மருந்து. சீரற்ற மாதவிடாய் சீராடைகிறது. மாதவிடாய் சமயத்தில் ஏற்படும் வயிற்று வலியை போக்குகிறது.


இதயபலவீனமானவர்களுக்கு திராட்சை சிறந்த மருந்து. தலைவலி, காக்காய் வலிப்பு போன்றவற்றை குணப்படுத்தகிறது.


திராட்சைகளில் பாலிபினால்கள் எனப்படும் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் உள்ளன. இவை அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளைக் கொண்டதாக கருதப்படுகிறது. இவற்றில் ஒன்று ரெஸ்வெராட்ரோல். இது சிவப்பு திராட்சையின் தோல்களில் காணப்படுகிறது.


நிணநீர், கல்லீரல், வயிறு, மார்பகம், பெருங்குடல், தோல் புற்றுநோய் மற்றும் லுகேமியா ஆகியவற்றில் கட்டிகளின் வளர்ச்சியை ரெஸ்வெராட்ரோல் மெதுவாக அல்லது தடுக்க முடியும் என்று ஆய்வக ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.



சிவப்பு ஒயினிலும் ரெஸ்வெராட்ரோல் உள்ளது. மனிதர்களில் சிவப்பு ஒயின் மற்றும் புற்றுநோய் ஆபத்து ஆகியவற்றுக்கு இடையேயான தொடர்பை சில ஆய்வுகள் கவனித்துள்ளன, ஆனால் நிலையான அடிப்படையில் அதிக அளவில் ஆல்கஹால் உட்கொள்வது புற்றுநோயின் அபாயத்தை அதிகரிக்கும் என்று நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. மிதமான தன்மை முக்கியமானது.

மதுவை மிதமாக உட்கொள்வது அமெரிக்கர்களுக்கான உணவு வழிகாட்டுதல்களால் பெண்களுக்கு ஒரு நாளைக்கு ஒரு பானம் என்றும், ஆண்களுக்கு ஒரு நாளைக்கு இரண்டு பானங்கள் என்றும் வரையறுக்கப்படுகிறது.

திராட்சையில் ஏற்படும் மற்றொரு இயற்கை அழற்சி எதிர்ப்பு ஃபிளாவனாய்டு குர்செடின் ஆகும். இதுவும் புற்றுநோய் வளர்ச்சியைத் தடுக்க அல்லது மெதுவாக்க உதவும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.

No comments:

Post a Comment